CategoriesTin tức
Hiện nay, rất nhiều người đặt câu hỏi cho Cần Giờ. Nơi đây là huyện hay thành phố? Địa phương này phát triển Khu đô thị du lịch sinh thái biển hay Khu dự trữ sinh quyển? Để trả lời cho những câu hỏi đó, mời bạn đọc qua bài viết Bất động sản Cần Giờ – Kịch bản hoàn hảo nào cho vùng đất Cần Giờ.
bat-dong-san-can-gio-1
Ảnh minh họa: nguồn từ internet

Bất động sản Cần Giờ – Kịch bản hoàn hảo nào cho vùng đất Cần Giờ

Hiện nay, đang có 3 kịch bản mà huyện Cần Giờ đang có thể triển khai. Các kịch bản này phần lớn vừa phát triển và bảo vệ môi trường ở Cần Giờ. Cụ thể như sau:
bat-dong-san-can-gio-2
Ảnh minh họa: nguồn từ internet

Kịch bản 1: Huyện đảo Cần Giờ sinh thái – phát triển nhỏ và bảo vệ môi trường

Với kịch bản 1, Cần Giờ sẽ tập trung phát triển sinh thái. Theo kịch bản, Cần Giờ sẽ phát triển theo 2 nhóm chính. Đó là phát triển trên cơ sở bảo tồn và phát triển đô thị phía Nam gắn với dự án Khu Du lịch lấn biển quy mô nhỏ, diện tích 600ha.Phát triển huyện đảo nông thôn Cần Giờ là một trong những định hướng chính. Diện tích 71.000 ha bao gồm 600 ha khu đô thị lấn biển. Dân số với quy mô năm 2019 là 72.000 người, ước tính trong tương lai sẽ đạt đến con số 300.000 người.Thu nhập kinh tế Cần Giờ chủ yếu là khai thác du lịch sinh thái. Song song với phát triển kinh tế, Cần Giờ tiếp tục công tác bảo vệ Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn, thương mại dịch vụ nông lâm ngư nghiệp và công nghiệp xây dựng.

Kịch bản 2: Đô thị biển – động lực Cần Giờ với cảng biển trung tâm

Vào năm 2020 kịch bản khởi xướng. Phát triển mạnh kinh tế đô thị biển là việc ưu tiên của kịch bản này. Mục đích là nhằm để tạo động lực phát triển mới phía Đông Nam TP. Hồ Chí Minh.
bat-dong-san-can-gio-3
Ảnh minh họa: nguồn từ internet
Thành phố thuộc TP. Hồ Chí Minh cho hơn 600.000 dân. Nơi đây sẽ chủ trương bỏ qua bước xây dựng Cần Giờ tự huyện thành quận.Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ 2.782 ha dự kiến trở thành siêu dự án phức hợp. Gồm có Trung tâm tài chính kinh tế thương mại dịch vụ và chuỗi tiện ích nội khu hiện đại với tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới. Dự án này cung cấp cho hơn 220.000 dân và hơn 9 triệu lượng khách du lịch hằng năm. Cần Giờ sẽ xây sân bay để đón khách.

Kịch bản 3: Đô thị đảo du lịch sinh thái Cần Giờ trong chuỗi đô thị kinh tế biển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Kịch bản 1 và 2 sẽ được dung hòa vào kịch bản thứ 3 này. Kịch bản 3 là chiến lược phát triển kinh tế biển Tp. Hồ Chí Minh. Thành phố hoa lệ trong tương quan hợp tác kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.Tận dụng thế mạnh và lược bỏ đề xuất bất khả thi bao gồm 2 nhóm giải pháp chính:

1. Nhóm giải pháp kinh tế biển TP. HCM

Trong tương quan hợp tác kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đặc trọng tâm phát triển khả năng kinh tế biển đa dạng của thành phố Hồ Chí Minh. Các hoạt động đa ngành đến kinh tế biển, phục vụ cho thị trường khoảng 10 triệu dân TP. Hồ Chí Minh và 21 triệu dân toàn vùng.

2. Nhóm giải pháp đô thị du lịch biển sinh thái Cần Giờ

Nhóm giải pháp này giải quyết nhu cầu cho khoảng 300.000 – 450.000 dân. Trọng tâm kinh tế kinh tế biển về mặt du lịch văn hóa, nghiên cứu và sản xuất ứng dụng công nghệ cao gắn với bảo tồn sinh thái.
bat-dong-san-can-gio-4
Ảnh minh họa: nguồn từ internet

Lời kết

Với những kịch bản đầy triển vọng cho Cần Giờ, chắc chắn Bất động sản Cần Giờ sẽ vô cùng phát triển trong thời gian sắp tới.

(Manhomes.vn tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

favcon

Công ty TNHH Manhomes
Đại diện: Ông Nguyễn Văn Mẫn (Theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 1602147523)
Địa chỉ:
Trụ sở chính: Số 3 Khu 2, đường Hà Hoàng Hổ, Tp Long Xuyên, An Giang.
Trụ sở mới: Tòa nhà lô góc 483 – 485, đường Lý Thái Tổ, Tp Long Xuyên, An Giang
Công ty TNHH Manhomes – Chi nhánh Cần Thơ
Địa chỉ: A7-4, đường số 5, KDC Nam Long, Tp Cần Thơ

© 2024. Toàn bộ bản quyền thuộc Manhomes. 

    Quý khách đăng ký nhận email quảng cáo về các chương trình ưu đãi, khuyến mại và tin tức mới nhất từ Vinhomes.