CategoriesChia sẻ Phong thủy

 

Mặc dù những nguyên tắc phong thủy trong chọn nhà chung cư không cần quá chuẩn như khi xây nhà liền thổ, nhưng với xu hướng hiện đại ngày càng có nhiều người trẻ chọn ở nhà chung cư, vì vậy vấn đề phong thủy  cũng cần được quan tâm. Vậy chọn căn hộ theo phong thủy hợp mệnh với gia chủ như thế nào?

chon-can-ho-theo-phong-thuy-1
Ảnh minh họa: nguồn từ internet

CHỌN CĂN HỘ THEO PHONG THỦY – CÁCH CHỌN TẦNG

Việc trước tiên khi nghĩ đến việc mua căn hộ chung cư, người mua cần quan tâm xem là nên lựa chọn tầng nào. Cần xem xét về phạm vi, không gian, xem còn những tầng nào có thể lựa chọn cho phù hợp nữa không.

Nếu như các tòa nhà xung quanh đều là cao tầng thì nên lựa chọn những tầng ở trên cao để đảm bảo tầm nhìn của căn hộ không bị các tòa nhà khác che khuất. Nếu gia chủ có vấn đề về sức khỏe hoặc không tiện trong việc đi lại, có thể cân nhắc chọn nhà ở những tầng thấp hơn.

Một trong những phương pháp đơn giản là dựa vào năm sinh của gia chủ để chọn căn cho phù hợp:

 • Người mệnh Thổ: Gia chủ nên chọn nhà ở tầng 2, 7, 12, 17, 22, 27… đây là các tầng thuộc hành Hỏa tương sinh với mệnh Thổ. Tránh ở các tầng thuộc hành Mộc 3, 8, 13, 18,… tương khắc với mệnh Thổ

 • Người mệnh Hỏa: Gia chủ nên chọn nhà ở tầng 3, 8, 13, 18, 28, 28… đây là các tầng thuộc hành Mộc  tương sinh với mệnh Hỏa. Tránh ở các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16, 21, 26,… tương khắc với mệnh Hỏa

 • Người mệnh Mộc: Gia chủ nên chọn nhà ở tầng 1, 6, 11, 16, 21, 26,… đây là các tầng thuộc hành Thủy tương sinh với mệnh Mộc. Tránh ở các tầng thuộc hành Kim như 4, 9, 14, 19, 24, 29,… tương khắc với mệnh Mộc

 • Người mệnh Thủy: Gia chủ nên chọn nhà ở tầng 4, 9, 14, 19, 24, 29,… đây là các tầng thuộc hành Kim tương sinh với mệnh Thủy. Tránh ở các tầng thuộc hành Thổ như 5, 10, 15, 20… tương khắc với mệnh Thủy.

 • Người mệnh Kim: Gia chủ nên chọn nhà ở tầng 5, 10, 15, 20,… đây là các tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim. Tránh ở các tầng thuộc hành Thổ như 2, 7, 12, 17, 22, 27… tương khắc với mệnh Kim.

Chọn căn hộ ở tầng quá cao hay quá thấp có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Vì vậy, theo quan điểm của nhiều người, khi chọn mua nhà chung cư nên chọn những căn ở vị trí tầm trung từ tàng 10 đến tầng 20. Ở những vị trí này vừa tránh được ồn ào, bụi của giao thông, lại tránh được các yếu tố bất trắc khi ở.

chon-can-ho-theo-phong-thuy-2
Ảnh minh họa: nguồn từ internet

CHỌN CĂN HỘ THEO PHONG THỦY – CÁCH CHỌN HƯỚNG

Ngoài ra gia chủ cần lựa chọn hướng căn hộ sao cho hướng Dương, hợp cung mệnh và đón được tài lộc vào nhà:

Trước tiên, người mua nhà cần xem toàn bộ tòa chung cư, xung quanh có địa thế, vị trí thế nào? Tòa chung cư có mấy mặt đường, người ta có thể mở nhiều sảnh theo các hướng để kinh doanh hoặc có nhiều hướng để tiếp cận tòa nhà.  Có mặt sảnh mở lối đi riêng cho khối văn phòng, trung tâm thương mại có mặt tiền để lối xe lên xuống tàng hầm, Có mặt tiền mở sảnh cho cư dân đi vào.

Tuy nhiên, để xem phong thủy lấy mặt nào là mặt chính của tòa nhà thì căn cứ vào khoảng không rộng nhất, lấy sân hoặc đường rộng nhất là Minh đường. Như vậy người ta mới tính được toàn bộ phong thủy của tòa chung cư đó quay về hướng nào.

chon-can-ho-theo-phong-thuy-3
Ảnh minh họa: nguồn từ internet

Các hướng mang lại điểu tốt lành cho gia chủ:

 • Sinh Khí: Giúp mọi việc trong cuộc sống được thuận lợi, hanh thông
 • Thiên Y: Giúp việc làm ăn được may mắn, tiền vào như nước, nếu có trắc trở được quý nhân phù trợ
 • Phước Đức: Giúp cho gia đạo bình an, các mối quan hệ được tốt đẹp.
 • Phục Vị: Công việc gặp nhiều thuận lợi, chuyện to hóa hóa nhỏ, mọi rắc rối được giải quyết êm đẹp.

Các hướng mang tai ương gia chủ nên tránh:

 • Tuyệt Mệnh: Mang đến nhiều khó khăn, rủi ro, tại họa cho gia chủ
 • Ngũ quỷ: Gây ra nhưng xung đột trong gia đình, ồn ào bên ngoài xã hội, bị quấy rối, công việc, cuộc sống không thuận lợi.
 • Lục Sát: Gây tổn hại, thất thoát trong làm ăn, đổ vỡ trong gia đình và các mối quan hệ xã hội.
 • Họa Hại: Thiếu may mắn, làm việc gì cũng khó khắn, nhiều chướng ngại vật.

CHỌN HƯỚNG THEO TUỔI

Nhiều người khi chọn nhà không biết nên chọn nhà hợp với tuổi vợ hay tuổi chồng nhưng tốt nhất nên tìm nhà có hướng hợp với cả vợ lẫn chồng. Nếu trong trường hợp không tìm được thì có thể chọn nhà hợp với tuổi chồng. Vì người chồng được xem như trụ cột gia đình.

Theo quan niệm cũ: Hướng chính là hướng của cửa ra vào của căn hộ

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy truyền thông, việc chọn nhà theo hướng cửa chính là đúng với nguyên tắc phong thủy. Hướng cửa ra vào là yếu tố xác định hướng, còn hướng ban công không quyết định căn hộ đó có hợp với gia chủ hay không. Bởi bất cứ một ngôi nhà nào dù có hàng trăm cửa sổ mà không có cửa chính ra vào thì cũng không được gọi là một nhà.

Tuy nhiên trên thực tế các cửa chính của chung cư thường bị che chắn, bít khí. Trong khi phòng khách nơi có ban công mới chính là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí và cũng là hướng tốt nhất của căn hộ.

Theo quan niệm mới: Hướng chính của căn hộ là ban công

Theo kinh nghiệm thực tiễn nơi đón khí tốt nhất của căn hộ là nơi đón nhiều ánh sáng nhất. Vì vậy, khi xác định hướng của căn hộ, gia chủ cần ưu tiên ban công gần phòng khách.

Để giúp chọn được phong thủy tốt cho căn hộ, gia chủ nên tìm hiểu về hướng của chung cư và cả từ ban công và cả một số điều kiện khác như:

Tránh nắng chiều chiếu gay gắt vào phòng ngủ:

Khi phòng ngủ có nắng chiều chiếu vào gây gắt sẽ gây bất lợi cho gia chủ. Khi thiết kế nội thất cho căn phòng gia chủ nên dùng rèm, màng cửa để vừa trang trí vừa giảm bớt ánh nắng vào căn phòng.

Tránh góc nhọn hướng thẳng vào căn hộ:

Nếu căn hộ có cửa chính, cửa sổ hay ban công có góc nhọn hướng thẳng vào thì đó là một điều kiêng kỵ. Theo phong thủy, những góc nhọn sẽ tạo ra xung sát làm hại đến sức khỏe, tiền tại của gia chủ.

Bày trí nội thất hài hòa, phù hợp:

Do hạn chế về diện tích sử dụng, nên các cửa của căn hộ sẽ được bố trí gần nhau hoặc đối diện. Nên trước khi mau gia chủ nên cân nhắc xem xét kỷ xem có ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của gia đình hay không.

chon-can-ho-theo-phong-thuy-4
Ảnh minh họa: nguồn từ internet
Tầm nhìn thoáng để gia chủ đón điều may mắn đến:

Khi chọn căn hộ, gia chủ nên chọn những căn hộ có tầm nhìn tốt, đảm bảo các yếu tố như đón gió mát, tránh ánh nắng gặt, vượng khí cho ngôi nhà. Mang lại tinh thần thoải mái và tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Minh đường rộng rãi:

Là một trong những yếu tốt quan trọng. Cho dù căn hộ có tiện ích hoặc thiết kế đẹp nhưng không có minh đường thì cũng sẽ ảnh hưởng đến người sống trong đó.

Sử dụng la bàn để xác định rõ hướng:

Để đảm bảo không sai xót trong việc xác định hướng của căn hộ

Chọn hướng nhà tốt, hợp với gia chủ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, cuộc sống gia đình được hòa thuận, các mối quan hệ xã hội được bền chặt hơn. Chúc quý vị chọn được căn hộ phù hợp với mình.

LỜI KẾT

Qua bài viết “CHỌN CĂN HỘ THEO PHONG THỦY HỢP MỆNH VỚI GIA CHỦ” mong bạn sẽ có thêm cái nhìn rõ hơn về phong thủy và biết cách chọn nhà phù hợp với phong thủy. Liên hệ Manhomes để được hỗ trợ tư vấn chọn căn hộ phù hợp

(Manhomes.vn tổng hợp)

favcon

Công ty TNHH Manhomes
Đại diện: Ông Nguyễn Văn Mẫn (Theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 1602147523)
Địa chỉ:
Trụ sở chính: Số 3 Khu 2, đường Hà Hoàng Hổ, Tp Long Xuyên, An Giang.
Trụ sở mới: Tòa nhà lô góc 483 – 485, đường Lý Thái Tổ, Tp Long Xuyên, An Giang
Công ty TNHH Manhomes – Chi nhánh Cần Thơ
Địa chỉ: A7-4, đường số 5, KDC Nam Long, Tp Cần Thơ

© 2024. Toàn bộ bản quyền thuộc Manhomes. 

  Quý khách đăng ký nhận email quảng cáo về các chương trình ưu đãi, khuyến mại và tin tức mới nhất từ Vinhomes.