CategoriesChia sẻ Phong thủy

Phong thủy nhà ở là một trong những vấn đề cần được quan tâm. Nếu nhà ở của bạn đang gặp các vấn đề phong thủy có thể tìm đến các chuyên gia. Nếu không, bạn có thể xem bài viết “Đại kỵ phong thủy nhà ở và cách hóa giải bạn cần biết”.

NHỮNG ĐIỀU ĐẠI KỴ PHONG THỦY NHÀ Ở VÀ CÁCH HÓA GIẢI

Sau đây là 6 đại kỵ trong phong thủy và cách giải trừ:

1. Phong thủy cửa chính

Chủ nhà việc đầu tiên cần làm là xem phía trước cửa nhà của mình có chướng ngại vật nào không? Ví dụ như cột điện, cây to làm che mất tầm nhìn,… Những điều này sẽ khiến cho phong thủy của gia chủ không được tốt.

dai-ky-phong-thuy-nha-o-1
Nhà có cây to che khuất mặt tiền

Cách giải trừ: đặt chiếc gương bát quái ở mảng tường phía trước cửa chính. Vật này sẽ giúp hội tụ lại năng lượng để trấn áp tà khí, hóa dữ thành lành. Ngoài ra, chiếc gương giúp bảo vệ hay hóa giải các ngôi nhà có hướng xấu.

Song song đó, gia chủ không nên để bất kỳ vật cản nào che chắn ngay ở cửa chính. Bởi vì, cần để dòng năng lượng dương được lưu thông và mang lại phong thủy tốt.

2. Vị trí nhà

Những vị trí và hướng nhà xấu sau đây sẽ cho gia chủ biết nhà của mình có hợp phong thủy hay không.

Phong thủy xung quanh nhà ở và cách giải trừ
 • Hai nhà có cửa chính xung đối nhau: Đối với ngôi nhà này ta có thể sử dụng chuông gió bằng mã não, thạch anh và gương bát quái treo trước cửa. Những vật này giúp phản xạ lại các luồng khí xấu vào nhà.
 • Đường đâm thẳng vào nhà: với trường hợp này ta có thể sử dụng gương bát quái. Ngoài ra, gia chủ có thể đặt hốc đá thạch anh vàng, tím để chắn.
  dai-ky-phong-thuy-nha-o-2
  Nhà ở ngã ba, ngã tư đường có phong thủy xấu
  Nhà ở ngã ba, ngã tư đường có phong thủy xấu
 • Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà: để làm giảm xung khí, ta cần xây nhà nhiều bậc và treo rèm cửa ra vào. Hoặc chủ nhà có thể sử dụng thêm hốc đá thạch anh và tỳ hưu chế ở vị trí dốc cao đâm vào nhà.
 • Cửa chính thông với cửa hậu: nếu rơi vào trường hợp này ta cần sửa lại cửa. Nếu không, ta phải đặt bình phong chắn ở giữa cửa phụ và cửa chính để không nhìn thấy nhau. Ngoài ra, quả cầu thạch anh, phật, khối đá phong thủy cũng là một sự lựa chọn nên cân nhắc.
 • Nhà đối diện đường vòng hoặc giao lộ: ta có thể dùng tỳ hưu để hóa giải và trấn áp luồng khí. Đặc biệt, gia chủ không dùng gương bát quái hay đá có năng lượng để chắn.
cách giải trừ cho hướng nhà xấu
 • Hướng nhà Thiên Trảm Sát: để hóa giải hung khí, chủ nhà có thể dùng một chiếc chuông gió để treo trước nhà. Ngoài ra, ta có thể dùng một bình nước, bể cá đặt trước nhà để tiết chế hung khí. Điều này sẽ phát huy tác dụng rất tốt.

Điều đại kỵ phong thủy nhà ở chính là có một khe hở giữa hai nhà cao tầng. Nếu khe hở đó chiếu thẳng vào nhà, đây được gọi là “Thiên Trảm Sát” rất xấu cho căn nhà.

dai-ky-phong-thuy-nha-o-3
Hướng nhà “Thiên Trảm Sát”
 • Hướng Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Hại Họa:

Chủ nhà nên đặt bếp hướng Sinh khí nếu hướng nhà có cửa chính phạm Ngũ Quỷ.

Chủ nhà nên đặt bếp hướng Phúc Đức nếu hướng nhà có cửa chính phạm Lục Sát.

Chủ nhà nên đặt bếp hướng Thiên Y nếu hướng nhà có cửa chính phạm Tuyệt Mệnh.

Chủ nhà nên đặt bếp hướng Phục Vị nếu hướng nhà có cửa chính phạm Hại Họa.

PHONG THỦY DỰA THEO ĐỘ TUỔI ĐỂ CHỌN hướng NHÀ Ở

Chọn hướng phong thủy dựa theo tuổi hiện nay thường dựa vào Bát Trạch. Mỗi con người sẽ được chia tuổi mệnh thành 2 nhóm chính: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh. Nhà ở cũng được chia thành hai nhóm hướng:

 • Nhóm cung mệnh Đông Tứ Mệnh: người thuộc các phi cung Khảm – Thủy, Chấn – Mộc, Tốn – Mộc, Ly – Hỏa. Những người thuộc phi cung này sẽ hợp với các kiểu nhà Đông Tứ Trạch ( Đông, Đông Nam, Bắc, Nam).
 • Nhóm cung mệnh Tây Tứ Mệnh: người thuộc các phi cung Càn – Kim, Cấn – Thổ, Khôn – Thổ, Đoài – Kim. Những người thuộc phi cung này sẽ hợp với các kiểu nhà Tây Tứ Trạch (Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc).
  dai-ky-phong-thuy-nha-o-4
  Bảng tra cung bát quái theo năm sinh âm lịch
  Bảng tra cung bát quái theo năm sinh âm lịch

Những vị trí ứng với các hướng tốt sẽ là Sinh khí, Thiên y, Diện niên, Phục vị. Các hướng này theo phong thủy Bát Trạch đều mang ý nghĩa phong thủy tốt. Những hướng còn lại sẽ là những hướng xấu mà gia chủ cần tránh.

3. Dáng hình ngôi nhà

Ngôi nhà sẽ được chia thành 8 phương vị khác nhau bởi Phong thủy bát trạch. Mỗi mặt của căn nhà sẽ tượng trưng cho một hướng và một cung. Vì vậy, khi bị khuyết sẽ ảnh hướng đến một mặt nào đó của gia chủ. Ví dụ như tiền tài, sức khỏe, hay con cái. Những điểm khuyết này thì đều rất không tốt, điều này có thể gây mất cân bằng trong đời sống.

dai-ky-phong-thuy-nha-o-5
Xây nhà hình vuông, hình chữ nhật là tốt nhất theo phong thủy

Xây nhà tốt nhất là theo hình vuông hoặc hình chữ nhật. Bởi vì, những hình dạng này có thể khiến dòng năng lượng của khí sinh ra dòng chảy tuần hoàn. Dòng chảy này sẽ mang lại sự đầy đủ và sung túc cho gia đình.

Những ngôi nhà như hình chữ L, chữ U, chữ T, hay nhà đa góc là những ngôi nhà không được vuông vức. Chủ nhà cần kiểm tra góc khuyết xem góc khuyết đó có quan trọng hay không. Góc này là biểu tượng cho một phương vị của bát quái. Gia chủ có thể tạo lại phương hướng đó bằng gương bát quái nếu góc này quan trọng. Điều này sẽ tạo ra phong thủy tốt cho ngôi nhà.

4. Phong thủy phòng bếp

Gia chủ cần thiết kế phòng bếp sao cho khu vực nấu ăn vẫn có thể trong coi nhà cửa. Ngoài ra, cần tránh đặt bếp nấu trực tiếp với vòi nước hay tủ lạnh. Bởi vì thủy sẽ khắc hỏa, điều này là không tốt.

Bàn ăn tượng trưng cho sự phong phú của thực phẩm, điều này được định nghĩa theo phong thủy. Bàn ăn phong phú sẽ thu hút sự thịnh vượng. Vì vậy, gia chủ cần sắm cho mình một chiếc gương cách điệu để tăng nguồn phong phú và dồi dào đó. Bên cạnh đó, chiếc gương ngoài hợp phong thủy còn giúp phòng bếp tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn.

5. Phong thủy phòng ngủ

Sau một ngày dài làm việc, phòng ngủ chính là không gian chính để mọi thành viên trong gia đình được nghỉ ngơi. Chính vì thế mà thiết kế phòng ngủ cũng vô cùng quan trọng. Nơi đây phải đem lại cảm giác thoải mái nhất.

Ở phía đầu giường, ta không nên đặt hay treo quá nhiều các món đồ trang trí, tủ, kệ. Nếu để quá nhiều đồ đạc sẽ tạo cảm giác nặng nề, áp lực cho gia chủ.  Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và khiến cho cơ thể mệt mỏi.

Một vật dụng không nên để ở phòng ngủ chính là chiếc gương. Bởi vì, chiếc gương dễ gây ảo giác cho gia chủ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tâm lý. Vì vậy, cần lựa chọn vị trí cách xa giường ngủ nếu muốn đặt gương trong phòng hoặc che gương lại.

dai-ky-phong-thuy-nha-o-6
Không đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Gia chủ nên đặt đầu giường phía Đại Cát. Nếu không, gia chủ cũng có thể chọn một trong 3 phương vị còn lại. Nếu sức khỏe không tốt, gia chủ nên chọn hướng Thiên Y. Vợ chồng có thể không có cùng một phương vị tốt nhất, nhưng để hạnh phúc gia đình được bền vững nên dựa theo phương vị người phụ nữ.

6. Phong thủy phòng tắm, phòng vệ sinh

Khi thiết kế gia chủ cần chú ý những nguyên tắc sau để ngôi nhà không có mùi hôi và ẩm ướt do nước từ nhà vệ sinh ảnh hưởng đến phong thủy:

 • Không được xây dựng phòng vệ sinh ở ngay trung tâm nhà.
 • Cửa phòng vệ sinh không được xung thẳng với cửa chính, cửa bếp hay cửa phòng ngủ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Nhà vệ sinh nên nằm trên một trục đường thẳng đối với các nhà cao tầng. Như vậy sẽ giúp cho việc lắp đặt và sửa chữa hệ thống cấp thoát nước trở nên tiện hơn.

LỜI KẾT

Trên đây là các đại kỵ phong thủy nhà ở và cách hóa giải bạn cần phải biết. Việc này sẽ mang lại những điều may mắn và suôn sẻ cho gia đình bạn. Ngoài ra, để tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà của mình, gia chủ phải luôn ngăn nắp, sạch sẽ, tạo không gian thông thoáng để tạo năng lượng dồi dào. Năng lượng tốt sẽ mang lại vượng khí, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

(Manhomes.vn tổng hợp)

favcon

Công ty TNHH Manhomes
Đại diện: Ông Nguyễn Văn Mẫn (Theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 1602147523)
Địa chỉ:
Trụ sở chính: Số 3 Khu 2, đường Hà Hoàng Hổ, Tp Long Xuyên, An Giang.
Trụ sở mới: Tòa nhà lô góc 483 – 485, đường Lý Thái Tổ, Tp Long Xuyên, An Giang
Công ty TNHH Manhomes – Chi nhánh Cần Thơ
Địa chỉ: A7-4, đường số 5, KDC Nam Long, Tp Cần Thơ

© 2024. Toàn bộ bản quyền thuộc Manhomes. 

  Quý khách đăng ký nhận email quảng cáo về các chương trình ưu đãi, khuyến mại và tin tức mới nhất từ Vinhomes.